Bài Thuốc Nam Chữa Viêm Tuyến Tiền Liệt

       Viêm tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến hay gặp ở lứa tuổi thanh niên, ít gặp ở trung niên. Tiền liệt tuyến là một tuyến chỉ có ở nam giới, là một tuyến có chức năng kiểm soát dòng tiểu và sản xuất thành phần chủ yếu của tinh dịch. Triêu Chứng: Thường gặp khác nhau tùy thuộc vào loại viêm tuyến tiền liệt. Nhìn chung, các triệu chứng có liên quan đến đau hoặc khó chịu ở vùng xương chậu và các vấn đề trong khi đi tiểu và các vấn đề với xuất tinh. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm: Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Khó tiểu tiện.Thường xuyên đi tiểu, đặc biệt có tiểu đêm. Khẩn cấp cần phải đi tiểu .Đau ở háng, bụng. Đau ở vùng giữa dương vật và trực tràng (đáy chậu). Đau hoặc khó chịu dương vật hay tinh hoàn. Đau khi xuất tinh. Các triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thể bệnh, viêm tiền liệt tuyến chia ra làm bốn loại. Viêm cấp do vi khuẩn.

viêm tuyến tiền liệt
hình ảnh tuyến tiền liệt

Viêm mạn do vi khuẩn. Viêm mạn đau mạn vùng cùng chậu. Viêm không triệu chứng.

Bạn có thể xem thêm bệnh tiền liệt tuyến tại đây!

viêm tuyến tiền liệt
tuyến tiền liệt

Bệnh Phì đai tuyến tiền liệt bạn có thể xem tại đây!

    Nguyên Nhân: Theo y học hiện đại viêm tuyến tiền liệt mạn tính; do vi khuẩn có thể tiến triển từ viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, song nhiều bệnh nhân không có tiền sử nhiễm trùng cấp tính. Trực khuẩn Gram (-) là các tác tác nhân gây bệnh hay gặp nhất, nhưng chỉ có một vi khuẩn Gram (+) (enterococcus) là kết hợp với nhiễm trùng mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn là bệnh hay gặp nhất trong các hội chứng viêm tuyến tiền liệt, và nguyên nhân của nó vẫn chưa rõ. Theo lập luận thì các nguyên nhân gây bệnh là chlamydia, mycoplasma, ureaplasma, và virus, song không có bằng chứng thực sự nào tồn tại. Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn được cho là đại diện cho một bệnh viêm không nhiễm trùng. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nó là một bệnh tự miễn.

   Theo y học cổ truyền, viêm tuyến tiền liệt cấp; là do cảm nhiễm độc tà, thấp nhiệt hạ chú gây kinh lạc tắc, khí huyết ứ trệ. Bàng quang khí hóa rối loạn. Viêm tuyến tiền liệt mạn là do phòng dục quá độ làm tổn thương tinh khí gây nên thận khí suy yếu. Thấp nhiệt tà xâm lấn, hoặc do ngày thường rượu chè quá mức làm cho Tỳ Vị bị tổn thương. Thấp nhiệt sinh ra ở bên trong, dồn xuống dưới khiến cho kinh lạc bị trở, khí huyết ứ trệ gây nên.

Triệu chứng của viêm cấp: Phát bệnh cấp, đột nhiên xuất hiện tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, bệnh nặng thì tiểu có máu, sau tiểu có nhỏ giọt. Bệnh nhân có cảm giác vùng hội âm đầy tức đau trụy xuyên vùng cùng cụt, dương vật và phía trong đùi. Ngoài các triệu chứng đái khó, đái lâu, mót đái, bệnh nhân còn có sốt, mạch hồng sác hoặc hoạt sác, lưỡi đỏ, rêu vàng, đau hạ vị chói lắn, nước tiểu sẫm đục, mùi khai nồng.

Triệu chứng của viêm mạn: Tiểu không thông lợi, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu xong nhỏ giọt, cảm giác còn muốn tiểu, niệu đạo ngứa, chảy chất dịch trắng đục, có lúc tiểu ra máu hoặc lẫn tinh dịch. Đau âm ỉ vùng hội âm, trực tràng xuyên vùng cùng cụt, bên trong đùi và bụng dưới. Giảm tình dục, di tinh, tảo tinh, tiết tinh, liệt dương. Tinh thần suy nhược, mất ngủ, váng đầu, chóng mặt, mệt mỏi, u uất…Người mệt mỏi, đau âm ỉ hai bên thắt lưng, tiểu lắt nhắt, nước tiểu ri rỉ, tiểu xong đau ngầm hạ bộ (thường gặp trong viêm mạn hoặc phì đại tiền liệt tuyến) hoặc thường xuyên đái đục, đái dắt, lưỡi đỏ rêu vàng mỏng, mạch tế sác vô lực.

Các biến chứng: Vôi hóa. Nhiễm trùng máu. Viêm mào tinh hoàn. Áp xe tuyến tiền liệt. Bất thường trong tinh dịch và vô sinh. Chất lượng cuộc sống kém. K tiền liệt tuyến.

BÀI THUÔC “NAM DƯỢC TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN Thành phần: Cây dọc, cây mía bụt, rành rành, vật quỷ, bách bệnh, mộc thông, trạch tả, ích chí nhân, vương bất lưu hành, tri mẫu, phục linh, hoàng bá và một vài dược liệu quý. Triệt tiêu các thể viêm nhiễm, tái tạo chức năng tiền liệt tuyến, điều trị chứng tiểu khó, tiểu không hết, tiểu nhiều lần trong đêm. Bồi bổ can thận, cải thiện chức năng sinh lý, tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ. Người bệnh sẽ trở lại trạng thái bình thường. Cơ chế bài thuốc đáp ứng đầy đủ nguyên lý của Đông y bài thuốc “NAM DƯỢC TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN” giúp điều trị nguyên nhân gây ra bệnh nên mang lại hiệu quả điều trị cao nhất hiện nay.  Bài thuốc được các chuyên gia y học cổ truyền đánh giá là bài thuốc đông y đầu tiên điều trị khỏi viêm tuyến tiền liệt tại Việt Nam. Bài thuốc đã đem lại niềm vui khỏi cho hàng vạn người trong và ngoài nước.

      Cách dùng: 1 thang chia 3 ngày, lấy 1 phần 3 thang cho 1 lít nước đun sôi 15 phút chắt ra, còn bã cho thêm 1 lít nước khác vào đun sôi 20 phút xong chắt vào nước 1 bảo quản uống cả ngày. Lưu ý bã thuốc dùng để ngâm, tùy từng bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cụ thể.      

       Sau đây là những chia sẻ của bệnh nhân khi các bác sỹ gọi điện hỏi thăm bệnh nhân trong quá trình dùng thuốc hàng tháng.  Thật hạnh phúc khi biết tin bệnh nhân khỏi bệnh.

      Bệnh Nhân Nguyễn Văn Linh ở Lý Nhân Hà Nam. Bị Viêm Tuyến TIền Liệt, đã điều trị tây y nhiều nơi không khỏi, sau khi tìm hiểu đã điều trị bằng thuốc nam của phòng khám. Sau 2 tháng bệnh khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân còn lấy thêm thuốc ngâm rượu để uông cho cải thiện chức năng sinh lý.

Bệnh Nhân Đoàn Phước Hiệp Ở thành phố Hồ chí Minh gọi lại lấy thêm thuốc sau khi đã điều trị 1 tháng.

Bệnh Nhân Luu Văn Minh Ở Hai bà trưng Hà Nội uống 1 tháng khỏi.

Bênh Nhân Lương Thị Thảo Quê Hải Phòng Khỏi Viên tiết niệu.

Bệnh nhân Nguyễn Thế Hưng quê Đồng Lai uống 1 tháng đỡ lấy thêm cho khỏi hẳn.

Bệnh Nhân Cao Anh Tuấn Dùng 20 ngày giảm khó chịu vùng tiền liệt tuyến.

16 thoughts on “Bài Thuốc Nam Chữa Viêm Tuyến Tiền Liệt

 1. Dũng Nguyễn says:

  Tôi đi bị viêm tuyến tiền liệt đi khám thuốc tây 2 tuần ko khỏi ? Tôi có thể đến gặp trực tiếp bác sỹ để khám cho tôi ko ?

 2. Phòng Khám Chữa Bệnh Nam Nữ KHoa says:

  Chào Dũng. Bạn đến mang theo kết quả khám bên tây y, bác sĩ kiểm tra và khám xem mạch kê thuốc cho bạn nhé. Thân ái.

 3. Nguyễn Thị Lan says:

  Bố chồng mình năm nay 78 tuổi, Mắc chứng đi tiểu nhiều lần không nhịn tiểu được thì trị bằng cách nào vậy ah?

 4. Phòng Khám Chữa Bệnh Nam Nữ KHoa says:

  Chào chị Nguyễn Thị Lan, với tình trạng bố chồng chị năm nay 78 mắc bệnh đi tiểu nhiều và không nhịn tiểu được Phòng Khám cần thêm thông tin để chuẩn đoán chính xác được bệnh. Với tình trạng bố chồng chị tuổi cao thì kích thước tuyến tiền liệt sẽ to ra gây chèn ép vào bàng quang và niệu đạo làm cho bệnh nhân đi tiểu khó, tiểu ngắt quãng,tiểu không hết, nước tiểu tồn đọng trong bàng quang sẽ kích thích làm cho bệnh nhân đi tiểu nhiều lần. Chị nên đưa bố đi khám siêu âm kiểm tra về kích thước tuyến tiền liệt.
  Với tình trạng không nhịn tiểu được hay còn gọi là tiểu không tự chủ sẽ do 2 nguyên nhân chính. 1 là do hệ thống cơ thắt bàng quang hoặc niệu đạo suy yếu. 2 là nước tiểu trong bàng quang kích thích co bóp làm bệnh nhân bị đi tiểu són.
  Với tình trạng bố chồng chị đi siêu âm kích thước tuyến chưa quá to và chưa có chỉ định mổ thì Phòng khám có thuốc điều trị kết hợp với hướng dẫn tập luyện để hồi phục chức năng của cơ thắt bàng quang, niệu đạo, tầng sinh môn giúp bố chị đi tiểu dễ dàng và tự chủ được. Để được tư vấn cụ thể chị gọi theo số điện thoại 0915180628 Bác sĩ sẽ tư vấn cho chị nhé.

 5. Tuấn Phạm says:

  Bac si co thể cho tôi hỏi cần xét nghiêm những gì để có thể biết mình mắc phải bệnh này, tôi bị bí tiểu vs cũng đã đi thông nhưng không hề thấy bệnh đỡ bác si có thể tư vẫn dùm tôi dc ko

 6. Phòng Khám Chữa Bệnh Nam Nữ KHoa says:

  Chào anh. Với trường hợp bí tiểu của anh thì anh nên làm các xét nghiệm như siêu âm để kiểm tra kích thước của tiền liệt tuyến, vì khi có tuổi kích thước của tuyến to ra gây chèn ép cổ bàng quang làm bệnh nhân đi tiểu khó, tiểu không hết, tia tiểu yếu ngắt quãng và nặng hơn là bí tiểu. Như trường hợp kích thước tuyến chưa to quá và chưa có chỉ định mổ, anh có thể dùng thuốc của nam của phòng khám đông y Chữa Bệnh Nam Nữ Khoa để điều trị giúp tuyến tiền liệt ngừng phát triển và thu nhỏ kích thước, anh sẽ đi tiểu dễ dàng hơn. Ngoài ra anh nên làm thêm xét nghiệm nước tiểu và tinh dịch để xem có bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu không để có hướng điều trị kết hơp. Để được tư vấn cụ thể anh gọi theo số điện thoại 0915180628 để được Bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!

 7. gia khánh says:

  tôi đang bị viêm ttl đến bệnh viện bác sỹ chẩn đoán là viêm mạn tính không do vi khuẩn, cho tôi hỏi có thể dùng thuốc của trung tâm được không?

 8. phòng khám chữa bệnh nam nữ khoa says:

  Chào A! với tình trạng của anh hoàn toàn sử dụng thuốc của chúng tôi. Tuy nhiên để đưa ra liệu trình phù hợp anh vui lòng để lại địa chỉ hoặc sdt, email để nhà thuốc dễ dàng tư vấn cho anh nhé. chào anh!

 9. Nguyễn Anh Tuấn says:

  Em ở Hà Tĩnh muốn mua thuốc thì làm thế nào ạ. Em đi khám bác sĩ bảo bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính, em uống nhiều thuốc tây mà ko khỏi muốn dùng thuốc này mà ko có thời gian ra ngoài Hà Nội.

 10. Hà VănTrung says:

  Mình cũng Hà Tĩnh nè ???? Bệnh của mình thì nhẹ hơn bạn chút nhưng uống thuốc này hơn 1 tháng nay thấy bệnh giảm hẳn, mình mất bao nhiêu tiền với thuốc tây rồi mà có đỡ được tí nào đâu. Bạn gọi điện cho trung tâm họ tư vấn bệnh hoặc chụp kết quả khám ở bệnh viện gửi cho trung tâm họ sẽ bốc thuốc cho.

 11. Dũng Nguyễn says:

  E bị viêm tuyến tuyến tiền liệt lan xuống viêm tiêm hoàn… k biết nhà thuốc có bài thuốc nào chữa trị đc dứt điểm bệnh không ạ chữa khoảng bao lâu ạ tổng chi phí là bn vậy ạ…

 12. Phòng Khám Chữa Bệnh Nam Nữ Khoa says:

  Chào Dũng. E có nói e bị viêm tuyến tiền liệt lan xuống viêm tinh hoàn.
  E cho Tôi hỏi e bị viêm tuyến tiền liệt cách đây bao lâu rồi? Đã điều trị gì chưa ? Lan xuống viêm tinh hoàn cách đây bao lâu? E đã đi làm các xét nghiệm nào rồi?
  Với các bài thuốc của chúng tôi có thể điều trị dứt điểm được viêm tuyến tiền liệt và viêm tinh hoàn e nhé và thời gian điều trị ít nhất là 3 tháng trở lên e nhé. Chi phí mỗi tháng điều trị từ 1,5 triệu đến 1,8 triệu. chi phí cụ thể thế nào e cần đến khám để Bs kê thuốc cụ thể theo tình trạng bệnh của e mới biết chính sác e nhé. Chúc e súc khỏe.

 13. Tuấn Nghĩa says:

  Mình bị viêm tlt. Giờ mình đang dung thuốc tây được 1 tuần rồi. Giờ mình dùng kết hợp với thuốc ở đây được không?

 14. Phòng khám chữa bệnh nam nữ khoa says:

  Chào Bạn Tuấn Nghĩa. Bạn bị viêm tiền liêt tuyến hiện đang sử đụng thuốc tây, bạn nên sử dụng thêm thuốc nam để tăng khả năng điều trị bệnh. Vì thuốc nam là các kháng sinh tự nhiên nên có thể sẽ hấp thu tốt , bên cạnh đó còn có nhũng vị thuốc khác giúp bồi bổ các chức năng của các tạng phủ, giúp tăng khả năng điều trị và khỏi bệnh. Than ái chúc bạn mau khỏi bệnh.

 15. ĐỨC says:

  Đọc xong bài của nhà thuốc tôi nghỉ ngay đến việc đang mắc bênh viêm tiền liêt tuyến mạn, cách đây 1 tháng tôi có những triêu chứng trên đi khám tây y siieu âm, test nước tiểu KQ bình thường, khàn sinh đồ nhay 1 loại, uống thuốc triêu chứng giảm sau điều trị 2 tuần thì vẫn như cũ có vẻ năng thêm, tư vấn giúp tôu nhé.

 16. Phòng Khám Đông Y says:

  Chào a Đức! Anh đã đi khám và làm siêu âm, test nước tiểu kết quả bình thường. Điều đó chứng tỏ khối lượng cũng như kích thước tiền liệt của anh bình thường, và hệ thống đường niệu của anh không bị nhiễm khuẩn. Đểbiết chính sác tuyến tiền liệt của a bị nhiễm khuẩn hay không a nên kiểm tra dịch tiền liệt tuyến.
  A đã làm kháng sinh đồ và ương thuốc 2 tuần khang sinh đỡ xong bị lại, cũng có khả năng cao là a bị viêm vô khuẩn. Để có kết luận chính sác anh có thể để lại số điện thoại Bác sỹ sẽ gọi tư vấn a cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *