Vật lý trị liệu

       Vật lý trị liệu. Hay lý liệu pháp nhằm xác định và tối đa hóa chất lượng cuộc sống, khả năng vận động trong tiến trình sức khỏe, dự phòng, điều trị, thích nghi và tái phục hồi. Liệu pháp này bao gồm tình trạng khỏe mạnh về thể chất, tâm lý và xã hội.

vật lý trị liệu
vật lý trị liệu

Nếu điều trị nội khoa bằng thuốc giúp giảm đau, kháng viêm thường chỉ cho hiệu quả tức thời. Việc dùng thuốc chỉ có thể điều trị các triệu chứng bệnh mà không loại bỏ được gốc rễ của bệnh, khiến cho tình trạng bệnh có thể tái phát lại sau khi ngừng sử dụng thuốc. Vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây bệnh, từ đó điều trị làm giảm các triệu chứng khó chịu, phục hồi lại chức năng quan trọng của các cơ, xương, khớp. Đây là phương pháp phòng và chữa bệnh sử dụng các tác nhân vật lý. Hoặc nhân tạo cùng các bài tập vận động trị liệu để phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân mà không có tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc điều trị vật lý trị liệu bao gồm phần lớn các bài tập luyện tập vật lý phù hợp với tình trạng tổn thương của từng bệnh nhân. Thời gian điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như tiến triển của bệnh.

Ưu điểm của vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại.

Phương pháp vật lý trị liệu bao gồm cả việc sử dụng các thiết bị máy móc công nghệ cao, các phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và các bài tập vật lý. Ưu điểm vượt trội của vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại chính là:

An toàn:

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc, không phẫu thuật . Vì vậy, bệnh nhân không cần lo lắng về những biến chứng trong, sau khi phẫu thuật hay tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

Giảm đau:

Bệnh nhân khi được điều trị bằng vật lý trị liệu sẽ dần cảm thấy những cơn đau thuyên giảm. Do các chất dinh dưỡng được chuyển hóa tốt hơn. Đặc biệt, phương pháp điện xung có khả năng ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não. Giảm co thắt, giảm trương lực cơ, rất hiệu nghiệm đối với những bệnh nhân đau cơ xương khớp cấp tính.

Kháng viêm:

Các phương pháp vật lý trị liệu như siêu âm, từ trường, hồng ngoại… đều có khả năng chống viêm hiệu quả, giảm phù nề, gia tăng tuần hoàn tại các mô sâu. Giúp loại bỏ các mảng viêm, kích thích quá trình phục hồi tổn thương.

điện châm

Khỏi bệnh lâu dài:  

Mục đích của vật lý trị liệu là lấy lại sự cân bằng của hệ cơ, xương, khớp, giúp phục hồi tự nhiên những thương tổn. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị lâu dài do chữa trị từ gốc rễ của bệnh. Nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp vật lý trị liệu mà việc phục hồi chức năng vận động của cơ xươngkhớp đã không còn quá khó khăn.

Điều quan trọng là bệnh nhân cần thực sự thông thái để lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín để việc điều trị thực sự mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bạn có thể xem bênh đau thần kinh tọa tại đây! 

Bạn có thể xem bệnh đau lưng tại đây!

Hiên nay phòng khám chữa bệnh nam nữ khoa đang áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như; Kéo giãn, tác động cột sống, sóng ngắn, hồng ngoại. Điện châm, ấn huyệt liệu pháp, liệu pháp bà bầu, giác hơi, cạo gió,  giác thuốc, chích lẹo. Châm cứu, bổ trợ thần kinh, vận động liệu pháp, cấy chỉ, nằm ngải, kích thích nhiệt trên huyệt…

Với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm và 100% được sở y tế hà nội cấp chứng chỉ hành nghề, đã điều trị cho hàng triệu bệnh nhân trong và ngoài nước.

Chia sẻ của bệnh nhân.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *