Rượu Thuốc Gia Truyền

rượu thuốc gia truyền
thang ngam rươu

Rượu  Từ xưa đến nay trong gia đình người Việt chúng ta nhà nào cung phải có ít nhất một bình rượu thuốc, có những người có cả hầm rượu thuốc, cũng có một số ít người sở hữu bài thuốc ngâm rượu thuốc gia truyền hay được bạn bè chỉ cho. Nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm để có một bình rượu thật sự tốt. Thông thường trong gia đình hay ngâm bình rượu độc vị hay hai ba vị thuốc như; Độc vị ba kích, hay nấm ngọc cẩu, đinh lăng, táo mèo… Như vậy chưa phải là một bình rượu quý và chưa thể phát huy hết tác dụng của người dùng mong muốn. Hiện nay có rất nhiều nơi bán rượu đã ngâm sẵn hay các loại rượu không rõ nguồn gốc nên cũng rất nguy hiểm.

Rượu thuốc gia truyền, xét về thành phần và ứng dụng của nó thì chính là sự kết hợp của bổ thuốc và bổ ăn. Theo đông y rượu thuốc giúp đưa thuốc vào máu nhanh chóng, có tác dụng dưỡng huyết. Bổ huyết, hòa huyết, thông kinh mạch, bổ thận, bổ gam … Để ngâm chuẩn bị ngâm rượu thuốc , người dùng cần được khám tỉ mỉ và chẩn đoán bệnh chính xác phần nào hư yếu ( âm hư, huyết hư, dương hư, khí hư ) và tạng nào cần bồi bổ ( tâm, can, tỳ, phế, thận). Dựa trên kết quả khám, các bác sỹ đông y mới đưa ra lựa trọn các vị thuốc phù hợp. Tuy nhiên để có một hũ rượu thuốc chất lượng tốt không phải ai cũng biết.

Vài năm gần đây tỉ lệ người ngộ độc rượu là khá cao vì uống phải rượu không rõ nguồn gốc, hay rượu được pha từ cồn , pha từ thuốc bên trung quốc. Do những người hám lợi mà quên đi sức khỏe cũng như tính mạng của người dùng.  Vậy làm sao để có được một bình rượu ngon mà lại tốt cho sức khỏe cũng là mối quan tâm của đấng mày râu. Không hẳn vậy cũng có rất nhiều các bà vợ tâm lý cũng đã tìm tòi hay mua những loại thảo dược quý hiếm về cho ông xã ngâm rượu. Đã là thuốc hay rượu thuốc thì đều phải có cách dùng sao cho hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết, nếu như dùng qua liều cũng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Để phát huy hết tác dụng cung như tính chất của rượu chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý tới các điểm sau:

1)  Dược liệu.

2) Chọn rượu.

3) Tỉ lệ rượu và dược liệu.

4) Cách chế.

5) Cách dùng.

Nắm vững các bài rượu  thuốc gia truyền của gia đình và kết hợp của các bài cổ phương mà các bác sỹ tại phong khám CHỮA BỆNH NAM NỮ KHOA  có những bài thuốc riêng cho từng bệnh nhân, để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

TIÊU BIỂU NHƯ:

THANG NGÂM ĐẠI BỔ NGUYÊN KHÍ.

THANG NGÂM THIẾU DƯƠNG. ( bổ hư ích khí, khỏe thận dương).

THANG THẦN TIÊN THẬP TINH.

THANG NGÂM DƯỠNG CỐT.

THANG CỐ TINH.

Bạn có thể xem thêm bệnh PHì đai tuyến tiền liệt tại đây!

Bạn có thể xem thêm bài rối loạn cương dương tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *