Phương Pháp Cấy Chỉ

                                       PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ

Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh đặc biệt. Là dùng chỉ tự tiêu đưa vào huyệt đạo của cơ thể có tác dụng trong khoảng 20 đến 30 ngày , việc này sẽ giúp kích thích huyệt vị giúp cơ thể đạt được sự điều hòa âm dương, khí huyết, hành khí thông kinh, khai uất trệ, giúp điều chỉnh được hoạt động của ngũ tạng, chỉ thống (giảm đau)… 

Phương pháp cấy chỉ được xem là 1 trong nhũng phương pháp hữu hiệu có sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền trên cơ sở lý luận cùng thực nghiệm. Phương pháp cấy chỉ có thể được  áp dụng  rộng rãi trong nhiều trường hợp cả phòng bệnh, chữa bệnh cũng như phục hồi chức năng sau khi chữa bệnh. Phương pháp này còn được áp dụng rộng rãi cho nhiều người nhiều nhóm đối tượng khác nhau rất hiệu quả và an toàn.

cấy chỉ
hình ảnh cấy chỉ

Ưu Điểm: phương pháp cấy chỉ.                                                                       

 • Thời gian kích thích vào huyệt kéo dài và liên tục trong khoảng 20 đến 30 ngày. Chính vì vậy việc cấy chỉ dược đánh giá là mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt truyền thống .
 • Thời gian điều trị ngắn cũng như chi phí cũng như công sức cho bệnh nhân. Mỗi lần điều trị cách nhau khoảng 20 đến 30 ngày, người bênh không phải liên tục di chuyển xa sôi cũng không nhất thiết phải điều trị nội trú.
 • Là phương pháp điều trị không dùng thuốc, nên không có tác dụng phụ từ thuốc.
 • Tùy theo mức độ nặng cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân, số lần cấy chỉ cũng có mức dao động trong khoảng từ 3 đến 6 liệu trình điều trị.

Chống chỉ định: Phương pháp cấy chỉ.

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong chu  kỳ kinh nguyệt.
 • Bệnh nhân có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với chỉ tự tiêu.
 • Bệnh nhân đang trong thời kỳ thiếu máu, bệnh tim mạch.
 • Các bệnh ngoại khoa, bệnh cấp cứu.
 • Cơ thể mệt mỏi, mới lao động mệt, dói lả … không nên cấy chỉ lúc đó.
 • Khi đang trong cơn tăng huyết áp, dang trong thời kỳ sốt.

Biến chứng: Phương pháp cấy chỉ.

 • biến chứng, tai nạn điều trị là điều không mong muốn ở cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân. Biến chứng không mong muốn và có thể gặp ở cấy chỉ là nhiễm khuẩn.
 • Nguyên nhân; do thực hiện không tốt công tác vô khuẩn như thầy thuốc không rửa tay sạch, không đi găng tay bảo vệ, cơ thể bệnh nhân không sạch sẽ. Sau cấy chỉ bệnh nhân nhanh chóng tiếp xúc với môi trường ô nhiễm…  Để tránh biến chứng này, người thực hiện cần tuân thủ việc đảm bảo vô khuẩn khi tiến hành thủ thuật cấy chỉ cho bệnh nhân.
 • Bệnh nhân cần phải giữ gìn vệ sinh cá nhân như; nên tắm rửa sạch sẽ trước khi cấy chỉ, kiêng tắm khoảng 24 giờ sau khi cấy, tránh gió lùa và môi trường ô nhiễm…

Bệnh nhân: cần chú ý phân biệt việc nhiễm khuẩn với phản ứng viêm vô khuẩn có thể hình thành sau cấy chỉ vào huyệt. Trường hợp 

cấy chỉ
hình ảnh cách cấy chỉ

này không cần phải xử trí gì và người bệnh không phải lo ngại. Bên cạnh đó, để mang lại hiệu quả cao trong điều trị, trước khi điều trị bằng cấy chỉ, người bệnh cần chú ý; Không ăn quá no, không uống rượu, không uống nước ngọt, cà phê…, không quá đói và không lao động thể lực quá sức, không quá mệt mỏi. Nên ngồi nghỉ ngơi tại chỗ trước khi điều trị và cần tắm rửa trước khi đến điều trị. Để tiện cho việc điều trị, người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi.

Sau khi cấy chỉ, người bệnh cần ngồi nghỉ tại phòng khám 10 – 15 phút và không lao động thể lực quá sức. Có thể tắm rửa 24 giờ sau khi điều trị. Không nên ăn các loại thức ăn tanh như tôm, cua, cá, mực và đồ ăn nếp . Bạn hãy chọn cho mình phòng khám tốt nhất để thục hiện kỹ thuật này.

Hãy liên hệ với Bác sỹ để được tư vấn : 0915.180.628 hay 0974.07.04.85.

Cấy Chỉ Chữa Các Bệnh Mạn tinh xem tại đây!

                                                                                                                                     

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *