Thuốc Nam Chữa Phì Đại Tiền Liệt Tuyến

         Phì đại tiền liệt tuyến

phì đại tiền liệt tuyến
phì đại tuyến tiền liệt

hay U xơ tiền liệt tuyến (UXTLT) là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt vốn rất hay xảy ra ở nam giới lớn tuổi do đó còn được biết với cái tên là phì đại tiền liệt tuyến lành tính viết tắt là UXTLT hay tăng sinh dạng hạt của tiền liệt tuyến. Phì đại tiền liệt tuyến nhìn chung thường bắt đầu vào độ tuổi trung niên ở người đàn ông, tiến triển từ từ và chỉ gây ra triệu chứng sau 50 tuổi. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bị u xơ tiền liệt tuyến? Trong UXTLT, tiền liệt tuyến phát triển về kích thước, có thể gây chèn ép đoạn niệu đạo đi dọc qua trung tâm tiền liệt tuyến. Điều này có thể cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang qua niệu đạo và ra ngoài, đôi khi khiến nước tiểu ứ đọng trong bàng quanq gây ra cảm giác mắc tiểu liên tục. Nếu tắc nghẽn quá nặng có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn niệu đạo qua đó làm tổn thương thận. UXTLT là một bệnh lý rất hay gặp. 50%số người đàn ông ở độ tuổi trên 50 đều có các triệu chứng của UXTLT nhưng chỉ 10% trong số đó cần phải can thiệp bằng nội khoa hay ngoại khoa. U xơ tiền liệt tuyến không điều trị kịp thời sẽ có biến chứng nguy hiểm.

Chia sẻ của bệnh nhân.

Biểu hiện lâm sàn:   
Phì đại tiền liệt tuyến ( U xơ) hay gặp hội chứng: Đái khó có thể bí đái, tia tiểu yếu, có thể tăng lần về đêm hoặc cả ban ngày. Đi tiểu không hết, vẫn còn nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, phải gắng sức rặn, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, thậm chí không thành tia, tiểu chỉ nhỏ giọt hoặc tiểu bị tắc xong lại tiểu tiếp, đi tiểu rất lâu… và nặng hơn có thể bị bí tiểu hoàn toàn. Những dấu hiệu trên chính là biểu hiện của hội chứng kích thích và hội chứng tắc nghẽn.

Theo y học cổ truyền; ở người bình thường tiểu tiện thông lợi do sự khí hoá của tam tiêu và có liên quan các tạng tỳ, phế, thận. Thuỷ dịch nhờ sự vận hoá của tỳ, sự tuyên phát và thúc giáng của phế đưa xuống thận. Thông qua khí hoá của thận mà có sự phân thanh giáng trọc, chất thanh được đưa lên để đi nuôi dưỡng cơ thể, chất trọc đưa xuống bàng quang để tống ra ngoài. Nếu không “vận hành” theo đúng quy trình như vậy sẽ xuất hiện chứng long bế; là tiểu không thông hoặc bí tiểu, tiểu không thoát, thường tiểu nhỏ giọt, nước tiểu ít. Bệnh từ từ, bí tiểu muốn tiểu mà không tiểu được, bệnh thường đột ngột.
Nguyên Nhân:
Tình trạng giảm thiểu nội tiết tố nam tính testosterone, bắt đầu rõ nét từ tuổi 40. Mà nội tiết tố nữ tính estrogen vốn trước đó đóng vai đối kháng nhưng mờ nhạt trong cơ thể đàn ông. Hậu quả là tuyến tiền liệt có khuynh hướng tăng dần thể tích với lượng mô xơ chun càng lúc càng lấn át. Nói cách khác, phì đại tiền liệt tuyến hình thành một phần lớn do yếu tố của sự mất quân bình nội tiết tố trong cơ thể đàn ông.
Stress. Uống không đủ nước trong giờ làm việc lại hay đổ mồ hôi. Sinh hoạt thường xuyên trong môi trường ô nhiễm nhưng thiếu phương tiện bảo vệ sức khoẻ. Có chế độ dinh dưỡng đơn điệu nên cơ thể thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy-hóa. Lạm dụng bia rượu, chất béo động vật, chất kích thích (cà-phê, thuốc lá…). Mắc bệnh trên đường tiết niệu (viêm bàng quang). Bệnh nội tiết (tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp) không được điều trị triệt để.
Điều trị:
Với bệnh phì đại tiền liệt tuyến (XTLT ) ta lên điều trị sớm khi mới phát hiện. Vì càng để lâu tiền liệt tuyến càng lớn theo thời gian. Khi tiền liệt tuyến chèn ép vào niệu đạo sẽ gây ra bí đái hoàn toàn. Bí đái cấp, bí đái không hoàn toàn, túi thùa bang quang. Sỏi bang quang, suy thận, biến trứng toàn thân như áp huyết cao….
1) Điều trị tây y:
Điều trị nội khoa; Các thuốc giãn cơ trơn, thuốc đối kháng anpha1- Adrenegic. Thuốc có nguồn gốc nội tiết tố, thuốc kháng sinh chống viêm. Việc điều trị bằng các thuốc tây y đến nay cũng chưa có hiệu quả rõ rang, hơn nữa sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. Chức năng sinh lý của nam giới cũng suy giảm, rối loạn cương dương.
Điều trị ngoại khoa; Gồm các phương pháp không sang chấn, các Phương pháp sang chấn it ( thường phẫu thuật nôi soi với các U dưới 50g ), và phương pháp sang chấn.
Biến chứng có thể gặp như nhiễm khuẩn, hẹp niệu đạo, hội chứng nội soi, chảy máy. Đái rỉ, suy thận, suy hô hấp, dò nước tiểu, viêm tinh hoàn, xuất tinh ngược…
2) Điều trị bằng đông y.    
UXTLT  hay phì đại tiền liệt tuyến chủ yếu thuộc về thận và bàng quang. Thận bao gồm thận âm và thận dương, thận âm thuộc thủy, thận dương ngụ trong mệnh môn, là chân hỏa của tiên thiên. Có thể nói là cội nguồn nhiệt năng của cơ thể, thận dương thuộc hỏa. Bàng quang kiểm soát sự chứa đựng và bài xuất nước tiểu. Do chức năng khí hóa Bàng quang của Thận dương suy kém nên chức năng kiểm soát sự bài tiết nước tiểu cũng bị ảnh hưởng.

phì đại tiền liệt tuyến
hình ảnh bài thuốc nam

Nắm rõ được những nguyên lý của bệnh UXTLT ( phì đại tiền liệt tuyến) và những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra ” SINH LONG ĐƯỜNG” đã kế thừa và phát triển bài thuốc gia truyền của người thầy, người mẹ. Bà Mế ( Nhổ) người Mường hòa bình chuyên chữa các loại U. Bài thuốc “ Tiêu U Nangđã khẳng định hiệu quả điều trị những khối u xơ trong tiền liệt tuyến, giúp đi tiểu thông, dễ dàng hơn, giảm tiểu đêm, phù hợp với thể trạng và cơ địa của người bệnh. Là bài thuốc hiệu quả được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên vùng tây bắc. Đây là bài thuốc điều trị hiệu quả cao nhất hiện nay về UXTLT. Bài thuốc còn có thể kết hợp giúp bổ thận tráng dương, tăng cường khoái cảm phòng the.    

Thành phần ; Cây dọc, cây mía bụt …  Giúp ngăn chặn sự phát triển khối U. Hạt mảng, cây rổi rừng, dây bổ máu, chanh đất, tháp bút, vạt thau … giúp tiêu khố U, vật quỷ kim tiền thảo, biển súc, bá bệnh và 1 số dược liệu quý.
Công dụng: Đặc trị phì đại tiền liệt tuyến ( UXTLT), giúp thu nhỏ kích thước khối u, chữa chứng tiểu khó, tiểu không hết, tiểu nhiều lần trong đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện chức năng sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ, tăng khoái cảm, giúp ăn ngon ngủ tốt.

Cách dùng; 1 thang chia 3 ngày, lấy 1 phần 3 thang cho 1 lít nước đun sôi 15 phút chắt ra, còn bã cho thêm 1 lít nước khác vào đun sôi 20 phút xong chắt vào nước 1 bảo quản uống cả ngày. Lưu ý bã thuốc dùng để ngâm, tùy từng bênh nhân sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Sau Đây Là Những Chia Sẻ Của Bệnh Nhân:

Bệnh Nhân Điều tri từ 2017 phì đại và sỏi thận sau 2 năm vẫn tốt.

Sau Khi Điều trị 2 năm tại Phòng Khám  Đông Y Sinh Long Đường, Bác Sỹ gọi lại kiểm tra thì thật tuyệt vời bệnh nhân vẫn bình thường. Chia sẻ của Bệnh Nhân Kiên.

Bệnh Nhân điều trị phì đại sau 1 năm bác sỹ gọi lại hỏi thăm sức khỏe, thật vui vì bệnh nhân vẫn tốt.

Bệnh nhân Hồng Căn ở thành phố hà nội sau ki dùng đã kiểm tra và giảm 80%.

Bênh Nhân Nguyễn Văn Linh ở quận 1 thành phố hồ chí minh chia sẻ quá trình dùng thuốc.

Cô Cúc ở Biên Hòa, Đồng Nai tìm hiểu và lấy thuốc cho chồng. Uống thuốc giảm khối lượng và sinh lý cũng cải thiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *