Nguyên Nhân Vôi Hóa Tuyến Tiền Liệt Và Cách Chữa

    Để mọi người hiểu rõ được nguyên nhân vôi hóa tuyến tiền liệt và cách chữa, chúng tôi xin nói cho quý bạn đọc biết được vị trí, cấu tạo cũng như chức năng của tuyến tiền liệt. Để từ đó biết được nguyên nhân hình thành nên nốt vôi hóa tuyến tiền liệt và cách chữa cũng như cách phòng tránh nốt vôi hóa tuyến tiền liệt.
Cấu tạo:
Tuyến tiền liệt là một tuyến có khối lượng ở tuổi trưởng thành khoảng 20g đến 25g. Hình dạng giống như hạt dẻ là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nam giới. Nằm bên dưới bàng quang phía sau xương mu và trước trực tràng. Bao quanh một phần niệu đạo và ống phóng tinh.
Tuyến tiền liệt là một tuyến gồm rất nhiều ống tuyến có chức năng tiết dịch gọi là dịch tiền liệt tuyến được tiết vào niệu đạo và ống phóng tinh. Bên dưới là một lớp mô liên kết gồm rất nhiều các sợi cơ đàn hồi và mạch máu.  

vôi tuyến tiền liệt
siêu âm vôi tuyến tiền liệt

Nguyên Nhân Gây Vôi Hóa:

      Tuyến tiền liệt cung cấp khoảng 20% đến 30% lượng tinh dịch tiết ra từ cơ thể người đàn ông. Trong dịch của tuyến tiền liệt, có rất nhiều các chất vô cơ cũng như hữu cơ. Nồng độ dung môi acid phốtphoric, tính chua, nồng độ kẽm, nồng độ acid citric… Tuyến tiền liệt là cơ quan có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Nồng độ kẽm trong dịch của tuyến tiền liệt cũng rất cao.
Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi (vôi hóa). Những viên sỏi này có thể “chung sống hòa bình” trong cơ thể. Hầu như không có ảnh hưởng đến sức khỏe, khi đó vôi hóa tuyến tiền liệt không cần phải điều trị.  Tuy nhiên, khi những viên sỏi hoặc nốt vôi hóa này gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thường là viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì rất khó điều trị bởi vì kháng sinh khó thâm nhập vào lớp mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn gây nên các viêm nhiễm. Hoặc có thể ngược lại tuyến tiền liệt bị viêm tạo xẹo làm lắng đọng các chất vô cơ và hữu cơ lâu dần tạo sỏi hay vôi hóa tuyến tiền liêt.
Vôi hóa tuyến tiền liệt không biến chứng thường được tình cờ phát hiện khi thăm khám bệnh. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt gây biến chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính kéo dài. Thường rất khó điều trị, do đó người bệnh nên thực hiện những biện pháp dự phòng viêm tuyến tiền liệt do vôi hóa tuyến tiền liệt.
Vôi hóa tuyến tiền liệt là 1 bệnh lành tính do sự lắng đọng canxi tại tuyến. Được cho là có liên quan với một số bệnh lý của Viêm tuyến tiền liệt, phì đại. Carcinoma, sau mổ u phì đại hoặc xạ trị ung thư tiền liệt tuyến…  Thường thì người bệnh không có triệu chứng cụ thể nên rất khó để nhận biết được nếu không đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Cách Chữa:   

vôi tuyến tiền liệt
hình ảnh nốt vôi

Tây Y:

     Hiện nay các bác sỹ đều khuyên chung sống hòa bình với bệnh. Chỉ can thiệp ngoại khoa khi các nốt to và gây ảnh hưởng nhiều đến cược sống.

Đông Y:

     Từ xưa các thầy đã điều trị Bằng những bài thuốc dân gian hay bài cổ phương điều trị rất hiệu quả. Phòng khám chữa bệnh nam nữ khoa cũng đang và điều trị bằng bài thuốc dân gian gia giảm kết hợp 5 vị thuốc nam quý hiếm của y sư truyền lại rất hiệu quả, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục đều đặn sẽ đạt kết quả tốt.

Bạn có thể xem Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *