Dính Vòi Trưng

Dính vòi trứng là tình trạng Ống Dẫn Trứng Bị Tắc Nghẽn.

Trích thư bệnh nhân hỏi: Chụp hình ảnh cho thấy ống dẫn trứng không thông( dính vòi trứng), em dùng thuốc để tri liệu gần nửa năm  qua nhưng vẫn không có thai. Đi tái khám thấy ống dẫn trứng vẫn cò dính vòi trứng. Xin hỏi phòng khám đông y chũa Bệnh Nam Nữ còn có phương phám nào để điều trị tốt ơn không?

Trả lời:

alt-tag
Dính vòi trứng

Dựa vào nguyên nhân, vị trí, mức độ không thông, cũng như khả năng tiếp thu trứng, di chuyển trứng khác nhau, nên cách trị liệu bệnh này cũng không giống nhau. Khi trị liệu, tỉ lệ phục hồi thường rất cao, nhưng tỉ lệ có thai lại rất thấp.

a) Bác sĩ chuyên khoa có thể bơm thuốc vào ống dẫn trứng, tất cả việc xét nghiệm và sử dụng thuốc đều phải làm tại viện.

b) Dùng phương pháp phẫu thuật; có nhiều cách phẫu thuật dùng để tách rời nơi bị dính vòi trứng ở loa ống dẫn trứng; cũng có thể dùng phương pháp phẫu thuật để tạo miệng cho loa hứng trứng đang bị đóng kín. Hoặc tích nước, nơi ống dẫn trứng hẹp gây ách tắc, bác sĩ chuyên khoa có thể cắt bỏ đoạn đó và ráp nối trở lại; nơi vị trí ống dẫn trứng đi vào tử cung, nếu bị tắc nghẽn cũng có thể dùng phẫu thuật để làm thông trở lại. Với ba cách phẫu thuật trên thường trị liệu được tình trạng tác nghẽn. Khiến ống trứng thông trở lại bình thường, nhưng tỉ lệ khác cao bị dính vòi trứng trở lại.

dính vòi trứng
XQ dính vòi trứng

c) Đông y cũng có cách trị liệu: Dùng thuốc uống, dùng thuốc bơm vào xoang tử cung, dùng thuốc bơm vào ruột, dùng thuốc đắp bụng dưới, dùng thuốc đắp rốn…. Đối với Phòng Khám chữa Bệnh Nam Nữ có bài thuốc Bí Truyền sắc uống tùy trường hợp gia giảm kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hay cấy chỉ chữa khỏi dính vòi trứng. Và tỉ lệ mang thai thành công đạt trên 98%. 

Như thể hư hàn huyêt ứ: 

Gồm các vị thuốc như; Ngô thù, xuyên khung, tục đoạn, hoàng kỳ, bạch thược, hương phụ. Quan quế, hồng hoa, một dược , đào nhân… và vài vị thuốc quý của dân tộc sơn la.

Thể Khí Hư Huyết Ứ:

Các vị thuốc  như; Thăng ma, sài hồ, quy đầu, đẳng sâm, trần bì, hồng hoa, chỉ sác, huyền hồ…  Và 5 vị thuốc nam của dân tộc sơn la.

Đối với trường hợp bệnh nhân chỉ tắc nghẽn ( dính vòi trứng) một bên ống dẫn trứng, còn bên kia vẫ thông, chức năng vẫn tốt, bệnh viện thường không xư lý vấn đề tắc nghẽn, mà mỗi tháng vào ngày thứ 8 đến ngày thứ 15 trong chu kỳ kinh nguyệt, dùng siêu âm để theo dõi sự tăng trưởng của noãn bào. Nếu thấy noãn nào lành mạnh và nằm ở ống dẫn trứng thông, thì bệnh viện giúp bệnh nhân làm thụ tinh nhân tạo.

Hãy liên hệ với bác sỹ để biết rõ hơn tình trạng bệnh của mình: 0915.180.628

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *