Đau lưng và cách chữa

        Đau lưng là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất, là nguyên nhân đứng thứ hai sau cảm cúm, đau lưng là một trong những lý do mà mọi người phải bỏ việc để đi khám. Mặc dù đau lưng là các biểu hiện có nguồn gốc từ cột sống, nhưng còn nhiều nguyên nhân khác cũng gây đau lưng như các bệnh sinh dục, tiết niệu, tim mạch, các khối u, chu kỳ kinh, thời kỳ mang thai…

Các triệu chứng:

Đau lưng
Đau thắt lưng

Các triệu chứng của bệnh đau lưng có thể gồm các biểu hiện sau.

Đau cơ.

Đau lan tỏa xuống mông.

Không có khả năng đứng thẳng người.

Hạn chế các hoạt động linh hoạt, vận động.

Hầu hết đau lưng từng bước được cải thện bằng các biện pháp điệu trị tại nhà và tự chăm sóc, cơn đau có thể biên mất hoàn toàn sau vài tuần và sau đó lại quay trở lại.

Đau lưng không giảm, đặc biệt là vào ban đêm.

Đau lan xuống một hay cả hai chân, đặc

biệt là cơn đau kéo xuống dưới đầu gối, gót chân.

Yếu, tê hay ngứa ran ở một hay hai chân.

Đau lưng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là đau cấp tính, đau kéo dài từ  tháng trở lên là đau mạn tính.

Theo quan điểm của y học cổ truyền: 

1) Đau lưng do Phong- Hàn-Thấp:

Người bệnh sinh hoạt trong môi trường ẩm thấp, nhiễm hơi lạnh, người bệnh đột nhiên đau vùng lưng dữ dội. Có những người lại cảm thấy tê dọc sống lưng lan xuống chân, mỗi khi vận động mạnh vùng lưng lại đau tăng lên.

2) Đau lưng do Can- Thận hư:

Là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng là do Can Thận suy yếu. Cơ thể bệnh nhân luôn mệt mỏi, đuối sức, chân tay lạnh, vùng lưng đau âm ỉ. Can ( gan) chủ cân (gân) nên khi gan suy yếu thì cân ( gân) suy yếu theo. Thận chủ cốt tủy ( hệ thống xương khớp) nên khi thận suy yếu thì bắt đầu bị thoái hóa.

3) Đau lưng do chấn thương – huyết ứ:

Sau khi bị chấn thương hay vận động mạnh không đúng tư thế, khí huyết ứ trệ không lưu thông nên gây đau.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng và có những biểu hiện ra ngoài khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm điều trị của phòng chẩn trị Chữa Bệnh Nam Nữ Khoa điều trị bệnh gặp nhiều nhất ba thể trên.

Lưng là một hệ thống cấu trúc phức tạp gồm xương, cơ, dây chằng và các đĩa đệm. Đau lưng có thể phát sinh từ bất kỳ một bộ phận hay thành phần nào, có một số người không thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể đối với bệnh đau lưng.

Có thể do căng cơ và dây chằng, hay do phồng hoặc thoát vị đĩa đệm.

Viêm khớp cột sống. Chứng cong vẹo cột sống. Loãng xương. Hội chứng nhiễm khuẩn đuôi thần kinh. U cột sống…

Phòng khám Đông Y SINH LONG ĐƯỜNG Chữa Bệnh Nam Nữ Khoa đã kế thừa bài thuốc gia truyền của dòng họ kết hợp với các bài thuốc cổ phương và thực tế điều trị đã điều trị cho không biết bao nhiêu nghìn người thoát khỏi chứng đau lưng với bài thuốc đã đưa ra bài thuốc: THÔNG BẤT THỐNG.

Đau lưng
Đau lưng

Không hề có tác dụng phụ như dùng thuốc tây y.

Thành Phần: Kê huyết đằng, trinh nữ, thổ phục linh, dây gắm, xuyên khung, sơn thù, tục đoạn, cẩu tích, … và các vị thuốc nam bí truyền khác. tùy vào mức độ bệnh nhân mà sẽ được gia giảm một cách phù hợp nhất.

Công dụng: tán hàn trừ thấp, giải độc sơ thông kinh lạc, ích khí, kiện tỳ, mạnh gân cốt. giúp nuôi dưỡng sụn khớp tạo dịch nhầy. Bồi bổ dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh bị tổn thương. Bồi bổ khí huyết giúp tăng cường lưu thông máu.

 

Chia sẻ của bệnh nhân sau khi điều trị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *