Đau đầu nhói như kim châm

đau đầu do khối u
khi đau đầu

     Một số người bị đau đầu nhói ngắn ngủi từ dưới một giây cho đến khoảng 10 giây. Một số bệnh nhân miêu tả cơn đau nhức giống như cảm giác đau nhói khi bị kim đâm. Những người khác nói rằng cơn đau nhức buốt như thể đầu bị va đập mạnh vậy. Cơn đau hầu như thường xuyên xuất hiện ở một bên đầu và thường xuất hiện lại ở vị trí cũ, mặc dù có thể di chuyển đén các nơi khác ở bên đầu bị đau hoặc ở phía đầu bên kia.         

xem thêm bai đau đầu vận mạch

xem thêm bài đau nửa đầu

Thông thường, các trường hợp đau đầu như vậy, mà các chuyên gia gọi là đầu đau nhói không rõ căn nguyên, hiếm khi kéo dài quá vài ngày. Thế nhưng, một số bệnh nhân có thể bị đau đầu dến 50 lần mỗi ngày, và trong một số trường hợp bệnh nhân có thể kéo dài trong nhiều tháng. Nhiều người mắc phải bệnh này cũng dễ bị đau nửa đầu hoặc loại đau đầu căng thẳng. Và bệnh này tác động đến nữ giới nhiều hơn nam giới. Bệnh này thường thấy ở những người ở độ tuổi quá tứ thập, mặc dù đôi khi trẻ em cũng có thể mắc phải.

Phải chăng đau đầu do khối u?

Mặc dù nhiều người sợ đau đầu của mình do khối u ở não. Nhưng họ cũng nên nhớ rằng chua đến 1/20 trường hợp đau đầu do khố u gây ra. Trên thực tế, nhiều người bị khối u ở não lại không đau. Nếu thấy đau đầu, thì thông thường do khố u hoặc chèn ép động mạch. Hoặc tăng áp lục nội sọ, do đó kích thích các đầu mút thần kinh. Loại đau đầu do khối u rất có thể đột ngột phát tác với cường độ cao và ngày càng tệ hại hơn. Nó thường nặng hơn do cơn ho hoặc vận động cơ thể quá sức, và có thể kèm theo các triệu chứng khác như nôn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *